TS. Đỗ Hùng Mạnh trình bày Seminar tại Khoa Vật lý & Công nghệ - Đại học Khoa học – ĐH TN
[ 13/01/2013 00:00 AM | Lượt xem: 1520 ]

Trong 2 ngày 15, 16/12/2012, nhận lời mời của TS Nguyễn Văn Đăng – trưởng Khoa Vật lý & CN, TS. Đỗ Hùng Mạnh – Trưởng phòng Vật lý vật liệu từ và siêu dẫn – Viện Khoa học Vật liệu đã lên thỉnh giảng cho lớp CN vật lý K7 chuyên ngành Vật lý y sinh với môn học: Ứng dụng công nghệ nano trong kiểm nghiệm và phân tích thực phẩm. Kết hợp với việc giảng dạy, được sự đồng ý của BGH trường ĐHKH và lãnh đạo Khoa Vật lý & CN, TS. Đỗ Hùng Mạnh cũng đã trình bày Seminar cho các cán bộ trẻ và sinh viên của Khoa Vật lý. Seminar với tiêu đề “Vật liệu nano: Đối tượng, phương pháp chế tạo, đặc trưng, tính chất và ứng dụng”.

Tới dự buổi Seminar, về phía lãnh đạo nhà trường có: PGS. TS Lê Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng trường ĐHKH; TS Nguyễn Văn Đăng – trưởng Khoa Vật lý & CN; TS Dương Nghĩa Bang – trưởng khoa Hóa học; ThS. Đinh Trung Thực – trưởng phòng Hành chính tổ chức; ThS. Lê Hải Bằng – trưởng phòng CT HSSV; ThS Nguyễn Mạnh Hùng – trưởng phòng QTPV. Cùng với toàn thể các cán bộ và các sinh viên ngành Vật lý.

Vật liệu nano đang là hướng nghiên cứu chính hiện nay tại Viện Khoa học vật liệu Việt Nam nói riêng và các phòng thí nghiệm Khoa học Vật liệu trên toàn thế giới, thu hút rất nhiều các nhà khoa học, chủ yếu là các nhà khoa học trẻ. Đây cũng là một định hướng cho các sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy mà buổi Seminar đã nhận được sự quan tâm không chỉ của lãnh đạo nhà trường, các giảng viên mà cả các bạn sinh viên vật lý và hóa học. TS Đỗ Hùng Mạnh đã trình bày ngắn gọn, tổng quan nhưng rất thú vị về vật liệu nano, đồng thời cũng trả lời các thắc mắc, các câu hỏi của cán bộ và sinh viên về vật liệu nano, về hướng nghiên cứu, phát triển tại Viện Khoa học Vật liệu.

Đây thực sự là một buổi sinh hoạt khoa học bổ ích cho các cán bộ và sinh viên của Khoa Vật lý & CN.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Seminar:
< Khoa Vật lý & CN >