CÁN BỘ VÀ SINH VIÊN KHOA VẬT LÝ & CÔNG NGHỆ - TRƯỜNG ĐH KHOA HỌC VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG VALLET NĂM 2013
[ 10/09/2013 00:00 AM | Lượt xem: 1355 ]
Sáng 24/8/2013, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), đại diện Quỹ học bổng Valletđã trao hơn 130 suất học bổng cho sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc với trị giá 12 triệu đồng/suất. Trong số 07 NCS thuộc các trường và các Viện nghiên cứu khu vực phía Bắc được xét trao học bổng năm 2013 có NCS. Nguyễn Thị Hiền, giảng viên Khoa Vật lý và Công nghệ. Sinh viên (SV) Lương Thị Thu Duyên, lớp CN Vật lý k8 Khoa Vật lý và Công nghệ là SV duy nhất của trường ĐH Khoa học được xét trao học bổng Vallet cho sinh viên năm nay

NCS Nguyễn Thị Hiền, sau 2 năm làm nghiên cứu sinh tại Viện KH Vật liệu- Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, đã có nhiều thành tích trong học tập và NCKH như: là đồng tác giả của 02 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí quốc tế trong đó 01 bài thuộc danh mục ISI; 02 bài báo được đăng trên tạp chí trong nước; 04 báo cáo tại các Hội nghị trong nước và quốc tế (đạt giải nhì Poster tại hội nghị Vật lý Chất rắn –TP Hồ Chí Minh – tháng 11/2011); các điểm môn học bắt buộc dành cho NCS đều đạt loại giỏi và xuất sắc.

SV Lương Thị Thu Duyên lớp CN Vật lý k8 Khoa Vật lý và Công nghệ vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình, có rất nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập với điểm trung bình chung học tập đạt trên 8,0 (theo thang điểm 10), điểm rèn luyện đạt loại tốt trong 2 học kỳ gần nhất. SV Lương Thị Thu Duyên đã hai lần được nhận được giấy khen của Giám đốc Đại học Thái Nguyên cho thành tích xuất sắc trong học tập của mình. Ngoài ra, em cũng nhận được học bổng theo học 01 khóa tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài tại Trung tâm Phát triển nguồn lực ngoại ngữ (CFORD) thuộc Đại học Thái Nguyên.

Học bổng Vallet do GS. Odon Vallet tài trợ từ năm 2001, đến nay đã trao được hơn 17.000 suất học bổng với tổng trị giá 80 tỉ đồng cho các học viên SĐH, sinh viên đại học và học sinh trung học trên cả nước. Năm học 2013-2014, Quỹ học bổng tiếp tục dành tặng2.188 suất, bao gồm 1.645 suất cho học sinh và 543 suất cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ ở Việt Nam với tổng số tiền 18 tỷ 843 triệu đồng. Mỗi suất trao cho học sinh trị giá 7,5 triệu đồng, cho sinh viên và nhà nghiên cứu trẻ trị giá 12 triệu đồng.

Đến nay, Khoa Vật lý và Công nghệ đã có 3 lượt cán bộ (NCS. Nguyễn Văn Hảo năm 2011; NCS. Phạm Minh Tân năm 2012) và 3 lượt sinh viên (SV Nguyễn Thị Thu Thủy lớp CN Vật lý k5 2 lần năm 2010 và 2011) được nhận học bổng Vallet. Đây là Quỹ học bổng rất có uy tín được tổ chức Gặp gỡ Việt Nam xét trao cho các học sinh, sinh viên và học viên sau đại học có thành tích học tập và tu dưỡng tốt, có chí tiến thủ và khả năng tiến xa trên con đường học tập, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, buổi trao học bổng năm nay còn có sự hiện diện của GS.Sheldon Glashow - đoạt giải Nobel Vật lý năm 1979 và GS. David J. Gross- đoạt giải Nobel Vật lý năm 2004. Sự có mặt của hai vị giáo sư có ý nghĩa rất lớn như một niềm cổ vũ, động viên tinh thần đối thế hệ trẻ Việt Nam tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập và nghiên cứu.

Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ và sinh viên Khoa Vật lý và Công nghệ tại các lễ trao giải học bổng Vallet năm 2011, 2012, 2013:
GV. NCS Nguyễn Thị Hiền (ngoài cùng bên trái) cùng các NCS được nhận học bổng năm 2013 do GS. Odon Vallet và GS. Lê Kim Ngọc trao tặng.
SV. Lương Thị Thu Duyên lớp CN Vật lý k8 (ngoài cùng bên trái) cùng các sinh viên Đại học Thái Nguyên được nhận học bổng năm 2013 do GS. Odon Vallet và GS. VS Nguyễn Văn Hiệu trao tặng
NCS Phạm Minh Tân, giảng viên Khoa Vật lý và Công nghệ (ngoài cùng bên trái) cùng các sinh viên Đại học Thái Nguyên được nhận học bổng năm 2012 do GS. Trần Thanh Vântrao tặng.
NCS. Nguyễn Văn Hảo, giảng viên Khoa Vật lý và Công nghệ (thứ 2 bên trái) cùng các sinh viên Đại học Thái Nguyên được nhận học bổngVallet năm 2011 do GS. Odon Vallet trao tặng
< TS. Nguyễn Văn Đăng, Trưởng Khoa Vật Lý & CN >