Cán bộ Khoa Vật lý & Công nghệ tham dự lớp học quốc tế về Quang tử và Ứng dụng
[ 02/12/2013 07:00 AM | Lượt xem: 1206 ]
Được sự hỗ trợ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), Viện Vật lý đã tổ chức “Lớp học quốc tế về Quang tử và Ứng dụng” (International School on Photonics and their Applications) từ ngày 28 đến 29 tháng 11 năm 2013, tại Viện Vật lý (Số 10 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội).

Tham dự lớp học có khoảng trên 50 học viên, hầu hết là các cán bộ nghiên cứu khoa học và giảng viên trẻ của các Viện nghiên cứu và các Trường Đại học ở khu vực phía Bắc. Đến dự với Lớp học này Khoa Vật lý & Công nghệ, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên có 05 Cán bộ giảng viên cùng tham gia, bao gồm: Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Thị Khánh Vân, Trần Thu Trang, Lô Thị Huế và Lê Thị Tuyết Ngân. Những chủ đề chính của lớp học đều là những vấn đề khoa học và công nghệ hiện đại, thời sự và đang được quan tâm phát triển ở Việt Nam:

• Tán xạ Raman cưỡng bức và biến đổi Raman ở các miền thời gian khác nhau.
  • Hệ laser rắn femtô-giây được bơm xung và những ứng dụng của nó.
  • Sự truyền bức xạ trong các môi trường không cân bằng.
  • Truyền nhiệt trong các khí hấp thụ nhạy.
  • Phương pháp quang-âm trong việc xử lý mô bằng oxy và ứng dụng của nó.

Các nội dung khoa học và công nghệ này đã được bốn giáo sư và các nhà khoa học đến từ Viện Hàn lâm Khoa học Belarus trình bày.

Lớp học quốc tế về Quang tử và Ứng dụng được Viện Vật lý tổ chức hàng năm (từ năm 2000) và luôn mời được các nhà khoa học quốc tế đầu ngành đến giảng dạy cũng như nhận được sự quan tâm của các học viên trẻ từ nhiều Viện nghiên cứu và các trường Đại học trong nước. Khoa Vật lý & Công nghệ, Trường Đại học Khoa học cũng là một đơn vị có nhiều cán bộ thường xuyên tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Một vài hình ảnh của lớp học:
< Nguyễn Văn Hảo - Khoa Vật lý & CN >