Khoa Vật lý & Công nghệ tham gia Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu toàn quốc lần thứ 8
[ 11/12/2013 07:00 AM | Lượt xem: 1199 ]

Trong ba ngày từ 4-6/11, tại Trung tâm Học liệu- Đại học Thái Nguyên đã diễn ra Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu toàn quốc lần thứ 8 do Đại học Thái Nguyên, Hội Vật lý Việt Nam phối hợp với Viện Khoa học vật liệu - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức. Dự Hội nghị có GS. VS Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch danh sự Hội Vật lý Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên – Trưởng ban Ban Tổ chức địa phương; GS. TS Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam và GS. Nguyễn Quang Liêm – Viện trưởng Viện Khoa học Vật liệu đồng Trưởng ban chủ trì Hội nghị, cùng trên 300 nhà khoa học đến từ các Viện nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tham dự Hội nghị.

Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu toàn quốc được tổ chức hai năm một lần đã trở thành địa chỉ gặp gỡ quen thuộc, thu hút sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực vật lý các chất đông đặc và khoa học vật liệu từ năm 1995 đến nay. Đây là dịp để cán bộ, giáo viên ở các trường đại học, cao đẳng được gặp gỡ, trao đổi kiến thức, học thuật, kinh nghiệm giảng dạy với các giáo sư đầu ngành vật lý ở trong nước và quốc tế.

Sau phiên khai mạc sáng ngày 4/11, trên 300 báo cáo xoay quanh các chủ đề liên quan đến vật lý chất rắn và khoa học vật liệu đã được trình bày tại hội nghị như: vật lý vật liệu từ và siêu dẫn; vật lý bán dẫn điện môi; vật liệu linh kiện bán dẫn điện môi; vật liệu Y - sinh - nông nghiệp, năng lượng - môi trường; vật liệu Composite - kim loại - gốm. Trong đó nhiều báo cáo đã thu hút sự quan tâm của giới khoa học như: vật liệu quang điện tử Nano; cảm biến đo góc độ phân giải cao dựa trên vật liệu tổ hợp từ giảo/áp điện tích hợp trên hệ thống tự động kiểm soát và bám sát góc trong máy thu thông tin vệ tinh; nghiên cứu chế tạo một số vật liệu tiên tiến tại Đại học Thái Nguyên.

Dự Hội nghị, về phía Đại học Thái Nguyên đại diện lãnh đạo các ban chức năng và tương đương, các trường, đơn vị thành viên của Đại học cùng đội ngũ các nhà khoa học, các giảng viên chuyên ngành Vật lý thuộc Đại học Thái Nguyên. Tham gia ban tổ chức địa phương có hơn 30 cán bộ và sinh viên Khoa Vật lý và Công nghệ - Trường Đại học Khoa học tham gia phục vụ Hội nghị. Khoa Vật lý và Công nghệ cũng có 07 báo cáo khoa học được trình bày tại hội nghị.
Một số từ hình ảnh từ hội nghị
GS. VS Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam phát biểu khai mạc tại Hội nghị
PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám dốc Đại học Thái Nguyên phát biểu chào mừng tại Hội nghị
GS. VS Nguyễn Văn Hiệu – Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam tặng sách PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên