TRƯỜNG HÈ KHOA HỌC LẦN THỨ 4 - NĂM 2016

[ Thời gian : 26, 27 và 28 tháng 7 năm 2016 ]
[ Địa điểm : Hội trường Ngụy Như Kon Tum, 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội ]

Các bạn mến!

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm, Trường hè Khoa học lần thứ tư năm 2016 với chủ đề "Gặp gỡ các nhà nghiên cứu trẻ" chính thức mở cửa nhận hồ sơ đăng ký từ hôm nay, thứ sáu ngày 20 tháng 5 năm 2016.

Trường hè một lần nữa được tổ chức tại một trong những giảng đường đẹp nhất Hà Nội. Trường hè mở cửa cho tất cả các bạn sinh viên, học sinh, giảng viên và nhà nghiên cứu trẻ - những người yêu thích khoa học, có ý định theo đuổi con đường nghiên cứu. Trường hè nhằm nuôi dưỡng tình yêu khoa học trong các bạn sinh viên, rèn luyện kỹ năng cần thiết cho các nhà nghiên cứu trẻ trên hành trình bước vào con đường nghiên cứu và xây dựng mạng lưới các nhà khoa học trẻ trong tương lai.

Nội dung cốt lõi của Trường hè sẽ bao gồm sự chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm từ các giảng viên trẻ với nội dung về: nền tảng khoa học, kỹ năng và phương pháp luận nghiên cứu khoa học (khoa học tự nhiên, xã hội, và kinh tế) cũng như các tương tác trải nghiệm thực tế thông qua một số bài học giả lập. Qua 3 lần tổ chức, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ từ nhiều miền trên cả nước, cho thấy sự cần thiết cũng như khát khao học hỏi, phấn đấu của các bạn trẻ trên con đường khám phá thế giới với khoa học.

Năm nay, trường hè quy tụ đầy đủ nhất những giảng viên đã gắn bó suốt những năm qua với những bài giảng lôi cuốn và giàu thông tin của: anh Nguyễn Ngọc Anh, anh Giáp Văn Dương, anh Trần Trọng Dương, anh Nguyễn Đức Dũng, anh Lưu Quang Hưng, chị Nguyễn Tô Lan, anh Đặng Văn Sơn, anh Ngô Đức Thế... cùng nhiều giảng viên mới và quen thuộc khác đang tiếp tục được mời.

Từ năm nay Trường hè là một hoạt động nằm trong khuôn khổ và được sự tài trợ của Quỹ Gặp gỡ Việt Nam. Trường hè năm 2016 do Câu lạc bộ Nhà khoa học Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức. Trường hè nhận được sự hỗ trợ của: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, GiapSchool, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VERP), Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển (DEPOCEN), Mạng lưới Học giả Việt Nam (VSN) và một số tổ chức, cá nhân khác như GS. Phạm Xuân Yêm, Pháp; GS. Trần Văn Thọ, Nhật Bản; PGS. Vũ Minh Khương, Singapore.

Trường hè tiếp tục mở cửa hoàn toàn miễn phí cho mọi học viên được chọn. Hơn 200 học viên có hồ sơ xuất sắc nhất sẽ được Ban Tổ chức mời tham dự. Hồ sơ được chọn thông qua chấm điểm xếp hạng, với tiêu chí: thành tích và chứng minh được khát khao theo đuổi khoa học. Năm nay, một số lhọc viên ở xa và có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính tham dự trường hè, với nguồn tài chính từ Quỹ Gặp gỡ Việt Nam.

Ngay từ bây giờ, hãy nộp hồ sơ cho chúng tôi theo hai bước như sau:

Bước 1. Chuẩn bị (a) Một lá thư ngắn (motivation letter) nhằm giới thiệu về bản thân bạn, lý do tại sao bạn có ý định tham gia trường hè; kèm theo (b) Hồ sơ cá nhân (curriculum vitae - CV) không quá 2 trang A4 có đính kèm ảnh (photo). Những bạn ở xa muốn hỗ trợ tài chính, cần chuẩn bị thêm (c) Một lá thư (cover letter) giải thích vì sao bạn cần được nhận hỗ trợ.

Bước 2. Điền thông tin cá nhân bạn vào mẫu đăng ký (application form) và upload các tài liệu trên tại địa chỉ https://goo.gl/3G9cRw.

Thời hạn nộp hồ sơ: Chủ nhật 26 tháng 6 năm 2016 (23h59, giờ Hà Nội).

Thông báo kết quả: Chủ nhật 10 tháng 7 năm 2016.

Hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đúng hạn bạn nhé! Thông tin cập nhật về trường hè sẽ đăng tại facebook. Chương trình chi tiết sẽ dần được upload lên website của trường hè: http://www.truonghekhoahoc.org/

Xem bài viết về Trường hè khoa học năm 2015 tại: http://tnus.edu.vn/tin-tuc/truong-he-khoa-hoc-tu-than-van-dong--huong-toi-tri-thuc-486

Hẹn gặp các bạn ở Hà Nội mùa hè đang đến.
Ban tổ chức Trường hè Khoa học 2016
< truonghekhoahoc >