Hệ thống bắn tia laser diệt côn trùng gây hại trong nháy mắt
[ 28/06/2017 20:53 PM | Lượt xem: 433 ]

Photonic Fence có thể tự động nhận dạng côn trùng gây hại và bắn ra tia laser để thiêu cháy con vật trong 25 mili giây.Công ty Intellectual Ventures Lab ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ phát triển thiết bị Photonic Fence có khả năng nhận diện và tiêu diệt côn trùng gây hại, Engadget ngày 26/6 đưa tin.

Photonic Fence tạo ra một bức tường ánh sáng hồng ngoại có công suất khoảng 30W, có thể phân biệt được nhiều loại côn trùng gây hại, thậm chí giữa muỗi đực và cái, qua cách bay của chúng.

Camera và hệ thống quang học giúp thiết bị phát hiện con vật khả nghi trong phạm vi 100 mét để xác định các thông số hìnhdạng, tốc độ, gia tốc và tần suất đập cánh.

Nếu thông số của con vật khớp với danh sách côn trùng gây hại đã được lập trình, thiết bị sẽ tự động bắn ra một chùm tia laser. "Trong vòng 25 mili giây, bạn có xác của con côn trùng trên mặt đất", Arty Makago, kỹ thuật trưởng của dự án nói. Makago cho biết thiết bị có thể tiêu diệt 20 côn trùng mỗi giây trong phạm vi rộng 30 mét, cao 3 mét.

Bộ Nông Nghiệp Mỹ đã cho lắp đặt thiết bị tại một địa điểm để thử nghiệm. Nếu thử nghiệm thành công, nông dân Mỹ có thể sớm mua sản phẩm trên thị trường để thay thế thuốc trừ sâu.


Nguồn: Vnexpress.net


Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 925388
Trong ngày:
Đang online: 14