Du học Nhật Bản tại ĐH Kyushu
[ 26/09/2018 00:00 AM | Lượt xem: 482 ]
Là một trong bảy trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia của Nhật Bản được thành lập vào năm 1911, Đại học Kyushu đặt ra mục tiêu trở thành trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên phạm vi khắp Châu Á. Hiện tại, trường có tổng số 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 10% là sinh viên quốc tế, và đội ngũ cán bộ khoảng hơn 2.000 giảng viên cơ hữu phụ trách giảng dạy và nghiên cứu tại 11 khoa đào tạo bậc đại học và 18 khoa đào tạo sau đại học cùng các trung tâm nghiên cứu liên kết. Thế mạnh chủ yếu của Đại học Kyushu là ở những chương trình khoa học tiên tiến và sáng tạo, bằng chứng là việc trường đang điều hành một trong những trường y khoa tiên tiến và được đánh giá cao nhất ở Châu Á. Trường chúng tôi hiện đang chuẩn bị cho việc chuyển đến Cơ sở Ito, nơi được mệnh danh là lãnh địa của nghệ thuật. Sau khi hoàn tất việc di dời, Đại học Kyushu sẽ là thứ hai trong số rất ít những trường có trang thiết bị nghiên cứu và môi trường học tập tốt nhất trong khu vực Châu Á.

- Các ngành đào tạo ĐH: Văn học, Giáo dục, Luật, Kinh tế, Khoa học tự nhiên, Y, Răng hàm mặt, Dược, Kỹ thuật, Thiết kế, Nông nghiệp.

- Các ngành đào tạo sau ĐH: Nhân văn, Khoa học hợp nhất xã hội toàn cầu, Nghiên cứu Con người - Môi trường, Luật, Trường Luật (Chuyên sâu), Kinh tế, Khoa học tự nhiên, Toán, Nghiên cứu Hệ thống Sự sống, Y khoa, Nha khoa, Dược phẩm, Kỹ thuật, Thiết kế, Nghiên cứu Thông tin và Công nghệ Điện, Khoa học Kỹ thuật, Tài nguyên Sinh học và Môi trường Sinh học, Nghiên cứu tổng hợp Các lĩnh vực mới.

Năng lực đào tạo vượt trội:
Rất khó để đo lường năng lực đào tạo của một trường đại học, và cũng không có tiêu chuẩn thống nhất để đánh giá năng lực này. Tuy nhiên, việc trường chúng tôi được chọn vào một trong 13 địa điểm tham gia Dự án G30 – một dự án danh tiếng được Chính phủ Nhật Bản chú trọng – có tính cạnh tranh cao đã thể hiện chất lượng giáo dục mà trường chúng tôi cung cấp. Dự án G30 được thiết kế với mục đích cơ bản là xúc tiến toàn cầu hóa nền giáo dục đại học của Nhật Bản và tiến đến mục tiêu đón trên 300.000 sinh viên quốc tế đến nhập học tại các trường đại học của Nhật Bản tính đến năm 2020. Những trường được chọn được kỳ vọng sẽ xây dựng và cải thiện một hệ thống tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài học tập và nghiên cứu, hạn chế tối đa rào cản ngôn ngữ và văn hóa, đồng thời giúp cho sinh viên nước ngoài phổ biến những thành quả mà họ đạt được từ sự nỗ lực của bản thân đến các trường đại học khác tại Nhật Bản. Năng lực đào tạo vượt trội của trường chúng tôi còn được chứng minh qua việc những sinh viên tốt nghiệp của trường nhận được rất nhiều lời mời từ cả các viện hàn lâm lẫn các doanh nghiệp. Trong số 2.500 sinh viên tốt nghiệp đại học từ trường vào năm 2011 có khoảng 52% tiếp tục học lên cao học, và khoảng 38% đã tìm được công việc tại các doanh nghiệp tư nhân hoặc các tổ chức nhà nước. 

Nghiên cứu thay đổi thế giới:
Đại học Kyushu, một trong số ít các cơ sở nghiên cứu ưu tú ở Nhật Bản, thường được biết đến với những nghiên cứu đột phá. Một lĩnh vực nghiên cứu mang tính cách mạng nổi tiếng hiện nay của chúng tôi chính là nguồn năng lượng thế hệ mới. Đây là một trong số những đóng góp của trường trong lĩnh vực này, lĩnh vực mà trường chúng tôi đã được chọn là địa điểm đầu tiên tham gia chương trình WPI do chính phủ tài trợ (World Premier International Research Center Initiative - Xúc tiến Xây dựng Các Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Hàng đầu Thế giới) vào năm 2010. I2 CNER, viện nghiên cứu được thành lập từ liên kết với Đại học Illinois Urbana-Champaign tại Cơ sở Ito bằng ngân sách WPI, hiện đang thực hiện một loạt các nghiên cứu nhằm mục đích hiện thực hóa một xã hội sử dụng năng lượng cacbon trung tính thông qua các sáng kiến xanh. Một chỉ số khác thể hiện năng lực nghiên cứu của trường là số lượng các công trình nghiên cứu đã được công nhận và hỗ trợ kinh phí bởi chương trình Global COE, chương trình có tính cạnh tranh rất cao của Chính phủ Nhật Bản. Hiện tại, có năm nghiên cứu mang tính thay đổi thế giới đang được tiến hành, bao gồm nghiên cứu Toán học trong Công nghiệp, và Sinh thái học Bảo tồn Châu Á - Nền tảng cho Sự Hỗ sinh giữa Con người - Tự nhiên.

FUKUOKA- NGÔI NHÀ CỦA ĐẠI HỌC KYUSHU 
Fukuoka, ngôi nhà của trường Đại học Kyushu, là thành phố lớn nhất ở Kyushu với dân số hơn 1,5 triệu người. Di chuyển từ Tokyo đến Fukuoka mất khoảng trên 5 giờ khi đi bằng tàu Shinkansen và khoảng 90 phút nếu đi bằng máy bay. Với khí hậu ôn hòa, Fukuoka được xem là một trong những thành phố sống thoải mái nhất tại Châu Á. Nếu phải dùng một từ để thể hiện sức hấp dẫn của Fukuoka thì có lẽ đó chính là “hài hòa”. Trong khi trên những con phố của Tenjin, trung tâm thương mại của thành phố, nối tiếp những tòa nhà và cửa hàng thương xá hiện đại thì ở vùng ngoại ô, cảnh sắc thiên nhiên lại vô cùng phong phú với bờ biển, đồi núi, và vô số những công trình văn hóa, lịch sử như đền, chùa. Với dân số vừa phải, khu đô thị tồn tại cùng với thiên nhiên, và phương tiện giao thông tiện lợi, bao gồm cả sân bay, Fukuoka chính là thành phố kết hợp nhiều yếu tố một cách hài hòa. Fukuoka đóng vai trò như là một cửa ngõ đến Châu Á về cả mặt địa lý lẫn lịch sử, và còn là một thành phố tràn đầy sức sống với không khí năng động và mang tính quốc tế. Đến nơi đây, du khách nước ngoài sẽ được cung cấp một nguồn thông tin phong phú, gồm có các ấn phẩm bằng tiếng Anh miễn phí, đài phát thanh FM phát nhiều ngôn ngữ khác nhau, và biển chỉ đường bằng bốn ngôn ngữ cùng các cửa hàng bán thực phẩm nước ngoài, vì thế các sinh viên quốc tế sẽ ít gặp phải khó khăn khi sinh sống ở Fukuoka. Thành phố cởi mở, sẵn sàng tiếp thu các nền văn hóa khác, tiêu biểu là việc nhà thờ Hồi giáo đầu tiên đã được xây dựng ở Kyushu. Rất nhiều sự kiện lấy chủ đề về Châu Á được tổ chức quanh năm và bạn có thể dễ dàng kết bạn với những người đến từ các quốc gia Châu Á khác khi sinh sống tại Nhật Bản. Ngoài ra, Fukuoka còn được biết đến như là một thành phố tràn đầy sức sống cả trong và ngoài nước. Tháng 6/2006, ấn bản quốc tế của tạp chí Newsweek đã bình chọn Fukuoka là một trong “10 Thành phố Hấp dẫn nhất Thế giới”, cùng với Las Vegas (Mỹ) và Munich (Đức). Để biết thêm sức hấp dẫn của Fukuoka và khu vực rộng lớn Kyushu, xin xem ở trang web sau: www.swjapan.jp Fukuoka “hài hòa” Fukuoka “đa văn hóa” 

Cụ thể hơn xin xem tại đường link: 


Theo: Wikigo.vn

Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 925388
Trong ngày:
Đang online: 8