Thông báo số 2 về Hội nghị Khoa học Vật liệu và Quang học Quang phổ

KHOA HỌC VẬT LIỆU VÀ QUANG HỌC QUANG PHỔ LẦN THỨ 1

NĂM 2018

1. Thông tin chung về Hội nghị

Hội nghị Khoa học Vật liệu và Quang học Quang phổ  lần thứ nhất được tổ chức tại trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, nhằm tạo điều kiện để các nhà khoa học trong và ngoài Đại học Thái Nguyên có dịp trao đổi, báo cáo giới thiệu và thảo luận về các kết quả nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực Vật lý, Khoa học vật liệu và công nghệ nano, Quang học quang phổ của các cán bộ khoa học, nghiên cứu sinh và học viên. Chương trình Hội nghị sẽ bao gồm các báo cáo mời toàn thể và treo poster được lựa chọn trên cơ sở căn cứ vào các kết quả khoa học công bố gần đây. Ban tổ chức Hội nghị sẽ phản biện các báo cáo toàn văn của các tác giả/nhóm tác giả gửi đến Hội nghị. Các bài báo cáo có kết quả tốt (ưu tiên viết bằng tiếng Anh) được lựa chọn để đăng trong số chuyên san của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên.

2. Mục đích của hội nghị

- Báo cáo các kết quả và thông tin mới nhất về những nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực Vật lý tại Đại học Thái Nguyên, các Viện nghiên cứu và các Trường Đại học khác trong toàn quốc.

- Tăng cường trao đổi và giao lưu giữa các nhà nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực vật lý, vật liệu công nghệ nano trong và ngoài Đại học Thái Nguyên, trao đổi các ý tưởng khoa học giữa các cơ quan nghiên cứu và cơ quan đào tạo nhằm hướng đến phát triển và ứng dụng công nghệ vật liệu mới trong thời đại công nghệ 4.0.

- Thúc đẩy việc đưa các kết quả nghiên cứu KH-CN trong lĩnh vực vật lý vào trong đời sống thực tiễn. Mở rộng các hợp tác nghiên cứu và phát triển KH-CN cũng như đào tạo.

- Tạo môi trường tốt thúc đẩy học viên, sinh viên đam mê trong nghiên cứu khoa học.

3. Thời gian, địa điểm:

Thời gian: 26/10/2018 (Thứ 6)

Địa điểm: Hội trường tầng 5, Nhà Hiệu bộ, Trường Đại học Khoa học, Phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên

4. Ban Tổ chức Hội nghị:

PGS. Nguyễn Văn Đăng- Trưởng ban

TS. Nguyễn Xuân Ca- Phó ban

TS. Nguyễn Thị Luyến-Thư ký

TS. Vũ Xuân Hòa - Ủy viên

TS. Nguyễn Văn Hảo - Ủy viên

5. Các lĩnh vực khoa học chủ đề của Hội nghị

- Vật lý chất rắn và khoa học Vật liệu

- Quang học - Quang phổ

6. Các mốc thời gian quan trọng

- Đăng ký tham dự và nộp tóm tắt báo cáo: 15/09/2018.

- Nộp báo cáo toàn văn: 20/10/2018

7. Xuất bản

- Các báo cáo có kết quả tốt (ưu tiên viết bằng tiếng Anh) được lựa chọn để đăng trong số chuyên san của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên. Các bài báo được đăng trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ sẽ đóng lệ phí theo quy định của tạp chí.

8. Chương trình tham quan

BTC Hội nghị dự kiến tổ chức Tour tham quan khu du lịch Hồ Núi Cốc - một Danh thắng nổi bật của tỉnh Thái Nguyên.

9. Địa chỉ liên lạc

Khoa Vật lý và Công nghệ, trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên.

- Điện thoại liên lạc: 0986.36.06.79 (Mrs Luyến)

- E-mail: luyentn@tnus.edu.vn

- Website:vatly.tnus.edu.vn

CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ