Cán bộ bộ môn Vật lý - Trường ĐH Khoa học tham gia hội nghị SPMS 7 tại TP. Hồ Chí Minh
[ 11/02/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1806 ]
Từ ngày 07 - 09/11/2011, tại Khu Công nghệ phần mềm, Đại học Quốc gia TP. HCM đã diễn ra Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu toàn quốc lần thứ 7 (SPMS – 2011). Hội nghị thu hút hàng chục nhà khoa học quốc tế là các chuyên gia đầu ngành và gần 320 nhà khoa học đến từ 10 viện nghiên cứu và 15 trường đại học trên khắp cả nước đến tham dự. Có 260 bản tóm tắt và 200 bài báo toàn văn được gửi đến tham gia Hội nghị. Ngoài phiên toàn thể, Hội nghị được chia thành 5 tiểu ban để nghe báo cáo các kết quả nghiên cứu và thảo luận là: Tiểu ban Vật lý Vật liệu từ và siêu dẫn, Tiểu ban Vật lý Bán dẫn - Điện môi, Tiểu ban Vật liệu – Linh kiện bán dẫn – Điện môi, Tiểu ban Vật liệu Y sinh – Năng lượng – Môi trường và Tiểu ban Vật liệu Composite – Kim loại – Gốm.
 
Bộ môn Vật lý-Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên có 5 cán bộ tham dự với 7 báo cáo khoa học được trình bày tại hội nghị. Đặc biệt có 02 báo cáo được BTC chọn để báo cáo oral tại các tiểu ban là:
 
1. Báo cáo của NCS. Nguyễn Văn Đăng với tiêu đề: Tính cạnh tranh pha cấu trúc trong vật liệu BaTiO3 pha tạp Fe chế tạo bằng phương pháp bốc bay chùm tia laser được báo cáo tại Tiểu ban Vật lý Vật liệu từ và Siêu dẫn.
 
2. Báo cáo của NCS. Nguyễn Văn Hảo với tiêu đề: Các đặc trưng của laser rắn pha tạp ion Nd3+ trong chế độ phát liên tục và phát xung được bơm bằng các laser diode công suất cao được báo cáo tại Tiểu ban Vật liệu Composit-Kim loại-Gốm.
 
Trong 05 báo cáo Poster thì báo cáo do NCS. Nguyễn Thị Hiền là đồng tác giả đã được BTC Hội nghị trao giải nhì cho báo cáo Poster đẹp và có nội dung khoa học tốt.
 
Phát biểu tại Hội nghị, GS. Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu cho rằng, Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc tổ chức hai năm một lần đã trở thành địa chỉ gặp gỡ quen thuộc, thu hút sự quan tâm tham gia của các nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực Vật lý các chất đông đặc và Khoa học vật liệu suốt từ năm 1995 đến nay. Chính các kết quả công bố trong hội nghị này sẽ là minh chứng đúng đắn nhất cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu của Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, GS. Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu biểu dương các nhà khoa học thuộc chuyên ngành Khoa học Vật liệu đã xây dựng được tạp chí chuyên ngành với tên gọi Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology theo chuẩn quốc tế do Viện KH&CN Việt Nam phối hợp với IOP xuất bản. Thông qua đó, đã giới thiệu các công trình nghiên cứu trong lĩnh vực KH&CN nano của Việt Nam ra thế giới. Hội đồng Biên tập tạp chí Advances in Natural Sciences: Nanoscience and Nanotechnology sẽ mời tác giả những báo cáo trình bày những kết quả khoa học mới và có gía trị viết lại báo cáo đó bằng tiếng Anh để đăng trên tạp chí này.
 
Hội nghị được đánh giá là rất thành công. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi thu được từ Hội nghị:
Toàn cảnh Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc lần thứ 7.
Toàn cảnh Hội nghị Vật lý chất rắn và Khoa học Vật liệu Toàn quốc lần thứ 7.
 
NCS. Nguyễn Văn Đăng báo cáo tại Hội nghị SPMS 7
NCS. Nguyễn Văn Đăng báo cáo tại Hội nghị SPMS 7
 
NCS. Nguyễn Văn Hảo báo cáo tại Hội nghị SPMS 7
NCS. Nguyễn Văn Hảo báo cáo tại Hội nghị SPMS 7
 
Các cán bộ của Bộ môn Vật lý tham dự Hội nghị SPMS 7
Các cán bộ của Bộ môn Vật lý tham dự Hội nghị SPMS 7
Tin đã đăng:

Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 896534
Trong ngày: 65
Đang online: 16