Chuyến đi thực tế viện Khoa học vật liệu, kết hợp tham quan của sinh viên vật lý K6
[ 19/03/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1838 ]

Nằm trong chương trình đào tạo của khoa Vật lý, thực tế sản xuất là một môn quan trọng, qua đó giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quan và thực tế từ việc nghiên cứu đến chế tạo vật liệu. Ngoài những giờ học lý thuyết trên giảng đường, thực hành trong phòng thí nghiệm thì đi thực tế giúp cho sinh viên định hướng nghiên cứu và cụ thể hóa những kiến thức đã được học.

06h sáng ngày  09/03/2012, đoàn xuất phát từ trường gồm toàn thể sinh viên lớp vật lý K6 dưới sự hướng dẫn của  thầy trưởng khoa TS Nguyễn Văn Đăng, ThS Lê Văn Hoàng, Nguyễn Trung Kiên.

Suốt chặng đường đi, đoàn luôn sôi nổi với các tiết mục ca nhạc (karaoke) của tập thể sinh viên cũng như giáo viên. Đến viện KHVL, đoàn đã được sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy trong viện như TS Trần Đăng Thành, PGS.TS.Nguyễn Xuân Nghĩa, PGS.TS.Nguyễn Huy Dân... Đoàn đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm như: phòng vật liệu từ và siêu dẫn, phòng nhiễu xạ tia X, quang phổ Ramman, thiết bị tạo màng bằng phương pháp chiếu chùm laze, phòng chế tạo vật liệu từ... Qua sự hướng dẫn của các thầy sinh viên đã hiểu được lý thuyết, nguyên lý hoạt động của các thiết bị và các phương pháp thực nghiệm chế tạo vật liệu. Ngoài ra đoàn còn đi thăm phòng thí nghiệm về quang laze của thầy NCS Nguyễn Văn Hảo.

12h trưa, các thầy đã cùng ăn với sinh viên tại nhà ăn của viện KHVL trong không khí thân mật ấm cúng tình thầy trò.

Sau đó đoàn đã đi thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của đất nước.

Thăm quan Văn Miếu

Trên đường về đoàn đã ghé thăm đền Gióng (Sóc Sơn - Hà Nội).

Buổi thực tế thực tập sản xuất và thăm quan đã thành công tốt đẹp. Đã giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về các thiết bị thí nghiệm và sản xuất đồng thời thắt chặt tình đoàn kết của tập thể lớp và giảng viên trong khoa.

Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 896572
Trong ngày: 103
Đang online: 17