Cán bộ Khoa Vật lý và Công nghệ - trường ĐH Khoa học được phê duyệt chủ trì đề tài NCCB trong KHTN do Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted) tài trợ thực hiện từ năm 2012
[ 28/11/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1429 ]

Ngày 24/9/2012, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted) đã phê duyệt Danh mục (Đợt 1) 202 đề tài nghiên cứu cơ bản trong khoa học tự nhiên được Quỹ tài trợ thực hiện từ năm 2012 (Quyết định số 33/QĐ-HĐQLQ). Danh sách cụ thể các đề tài được phê duyệt đợt này như sau:

Lĩnh vực

Số lượng đề tài được tài trợ (Đợt 1)

1

7

Cơ học

21

Chủ trì các đề tài do quỹ tài trợ là những nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn, có học vị tiến sỹ hoặc học hàm phó giáo sư, giáo sư; có kết quả nghiên cứu chuyên ngành phù hợp được công bố trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế uy tín (các tạp chí do Viện thông tin khoa học quốc tế ISI xếp hạng) trong khoảng thời gian 05 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Trong số 202 đề tài được phê duyệt đợt 1, có 02 đề tài do giảng viên thuộc ĐH Thái Nguyên chủ trì là:

1. Đề tài thuộc lĩnh vực Vật lý: "Nghiên cứu hiệu ứng từ - điện trên một số vật liệu đa pha điện từ dạng khối và kích thước nano" (Mã số: 103.02-2012.48) do TS. Nguyễn Văn Đăng, Khoa Vật lý và Công nghệ trường ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên chủ trì.

2. Đề tài thuộc lĩnh vực Cơ học: "Động lực học phi tuyến cơ cấu rung va đập theo phương ngang" (Mã số: 107.01-2012.33) do PGS.TS Nguyễn Văn Dự, Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp - ĐH Thái Nguyên chủ trì.

Như vậy, sau PGS.TS. Lê Thị Thanh Nhàn (Toán học) và TS. Dương Nghĩa Bang (Hóa học) thì TS. Nguyễn Văn Đăng là người thứ 3 trong trường tham gia chủ trì đề tài cấp Nhà Nước. Đây là một cơ hội rất tốt để phát triển năng lực nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ của Khoa và góp phần hình thành một tập thể nghiên cứu mạnh có năng lực nghiên cứu ở trình độ quốc tế.
DANH MỤC (ĐỢT I) ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU CƠ BẢN TRONG KHOA HỌC TỰ NHIÊN ĐƯỢC QUỸ PHÁT TRIỂN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA TÀI TRỢ NĂM 2012
< Khoa Vật lý và Công nghệ >