Cảm tưởng của Học viên Nguyễn Chí Huy - lớp cao học Vật lý k10D1 chuyên ngành Quang học ngày nhận bằng Thạc sĩ 2018
[ 01/10/2018 00:00 AM | Lượt xem: 3242 ]
Sáng ngày 30/09/2018, Trường Đại học Khoa học - ĐHTN đã long trọng tổ chức lễ trao bằng thạc sĩ khóa 10 cho 150 học viên các ngành Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học và Công nghệ sinh học của Nhà trường.

Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có GS.TS. Lê Thị Thanh Nhàn - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học. Ngoài ra, tham dự buổi Lễ còn có PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trịnh Thanh Hải - chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Phòng Đào tạo; các cán bộ chủ chốt là trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm của Nhà trường và đặc biệt là sự có mặt đầy đủ của 150 học viên lớp cao học khóa 10 cùng người thân, bạn bè của các học viên.

Trong hình ảnh có thể có: Cao Duy Trinh, đang đứng

GS.TS. Lê Thị Thanh Nhàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường - phát biểu tại Lễ trao bằng thạc sĩ đợt 1 năm 2018


Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TS. Lê Thị Thanh Nhàn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả đạt được của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên cao học khóa 10 Nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời GS. Nhàn cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức và những nhiệm vụ mà Nhà trường, các tân thạc sĩ cần thực hiện trong thời gian tiếp theo để có thể đáp ứng nhu cầu phát triển trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay.

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Huy, trong nhà

Học viên Nguyễn Chí Huy - Lớp cao học Vật lý K10D1, chuyên ngành Quang học - phát biểu tại Lễ trao bằng thạc sĩ đợt 1 năm 2018


Trong Lễ trao bằng thạc sĩ năm 2018, bạn Nguyễn Chí Huy – Lớp trưởng lớp k10D1 chuyên ngành Quang học, học viên Cao học Khoa Vật lý & Công nghệ, Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã có bài phát biểu đầy xúc cảm, khiến không khí cả hội trường như lắng lại. Sau đây là toàn văn bài phát biểu đầy cảm xúc của học viên:


Kính thưa: GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKH
Kính thưa: PGS.TS Nguyễn Văn Đăng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH
Kính thưa: PGS. TS Trịnh Thanh Hải, Chủ tịch HĐ trường, Trưởng phòng ĐT Trường ĐHKH

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo
Thưa toàn thể các anh chị em học viên thân mến!

Em tên là Nguyễn Chí Huy, học viên lớp Thạc sĩ Vật lý K10D1, chuyên ngành Quang học, trường ĐHKH. Hôm nay em rất vinh dự được thay mặt cho 150 học viên cao học khóa 10 (2016-2018) (thuộc các chuyên ngành: Công nghệ Sinh học (2 học viên); Hóa Phân tích (35 học viên); Phương pháp Toán sơ cấp (37 học viên); Toán ứng dụng (18 học viên); Quang học (20 học viên) và Văn học VN (38 học viên) phát biểu cảm tưởng tại buổi trao bằng tốt nghiệp. Lời đầu tiên cho phép em thay mặt toàn thể các học viên xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo trường ĐHKH lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các anh chị em học viên có nhiều sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công trong công tác.

Kính thưa Quý vị đại biểu!
Kính thưa quý thầy cô giáo!

  Sau hơn hai năm được học tập, nghiên cứu tại trường ĐHKH và hôm nay 150 học viên cao học khóa 10 vô cùng vinh dự khi nhận tấm bằng tốt nghiệp, tạm biệt mái trường để trở về các cơ quan, đơn vị tiếp tục công tác. Với chúng em, đó là những ngày không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập để trau dồi các kiến thức, kỹ năng và cả những kinh nghiệm, trải nghiệm trong thực tế. Hai năm học đã trôi qua thật nhanh. Cái lắng đọng trong mỗi học viên chúng em nhận thức được là: Sự học không bao giờ là đủ và chỉ có con đường học tập mới có thể giúp mỗi người có thêm hành trang kiến thức, kỹ năng để tự tin vững bước vào đời, để tạo cơ hội cho chính mình và có thể mang lại thành công trong tương lai. Xác định mục đích đó, cùng với sự tư vấn từ các thế hệ học viên đi trước về sự hữu hiệu trong đào tạo, sự tiên tiến và không ngừng đổi mới, phát triển trong phương pháp giảng dạy, sự tận tâm với nghề của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên của trường ĐHKH - Là lời giải thích cho lí do vì sao chúng em lại lựa chọn học chương trình Thạc sĩ tại trường ĐHKH, và cho đến giờ phút này chúng em có thể khẳng định rằng sự lựa chọn đó là hoàn toàn đúng đắn. Một niềm tin vào chính bản thân mình khi được trang bị những kiến thức mới nhất từ những thầy giáo, cô giáo đầy tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy với học viên; giúp học viên thực hiện ước mơ thành công trên bước đường lập nghiệp.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Học viên Nguyễn Chí Huy - Lớp trưởng Lớp Vật lý k10D1 chuyên ngành Quang học thay mặt cho tập thể Lớp tặng lẵng hoa tươi thắm cho Hiệu trưởng Nhà trường, GS Lê Thị Thanh Nhàn Kính thưa quý vị đại biểu
Kính thưa quý thầy, cô giáo

 “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”... những chân lý giá trị truyền thống tốt đẹp sẽ mãi mãi trường tồn; nó bất biến và vĩnh hằng để mỗi chúng ta khi nhìn vào đó luôn nhớ về một thời đã qua với lòng biết ơn vô hạn và là kim chỉ nam trong một cuộc hành trình của đời người. Chúng em rất trân trọng và vô cùng biết ơn những giá trị kiến thức, giá trị đạo đức và trên hết là những giá trị nhân văn mà nhà trường và các thầy giáo, cô giáo đã truyền đạt, giáo dục. Ngày mai đây trên những chặng đường phía trước, mỗi chúng em có thể sẽ thành công, cũng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng chúng em xin hứa trước quý thầy giáo, cô giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực và văn hóa đã được đúc kết qua quá trình học tập, nghiên cứu từ Trường ĐHKH, vận dụng một cách linh hoạt và sáng tạo vào thực tiễn để chứng minh và khẳng định với xã hội rằng: “Sản phẩm nguồn nhân lực mà Trường ĐHKH cung cấp cho xã hội là sản phẩm có chất lượng tốt – Tốt về nhân cách đạo đức – Tốt về tư duy kiến thức – Tốt về kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt có sức lan tỏa lớn trong mỗi môi trường, mỗi cương vị công tác” và chúng em nghĩ rằng đó cũng là một cách để tri ân với nhà trường, với các thầy cô giáo của trường ĐHKH – ĐHTN.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Các học viên lớp Vật lý k10D1 chuyên ngành Quang học chụp ảnh lưu niệm với GS Lê Thị Thanh Nhàn trong buổi Lễ trao bằng thạc sĩ đợt 1 năm 2018


Tại buổi Lễ long trọng này, bằng sự kính trọng và tri ân sâu sắc - Một lần nữa thay mặt cho 150 tân Thạc sĩ khóa 10 (2016 - 2018) em xin trân trọng cảm ơn: Ban lãnh đạo, quý thầy, cô giáo, các khoa, phòng, ban cùng cán bộ, giảng viên, nhân viên trong và ngoài nhà trường đã luôn đồng hành, giúp đỡ, động viên khích lệ chúng em trong suốt thời gian học tập và nghiên cứu tại nhà trường. Em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc nhà trường mãi phát triển, ngày càng đào tạo được nhiều hơn nữa các học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên trên khắp mọi miền Tổ Quốc.  Chúc toàn thể các bạn tân Thạc sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt và thực hiện được những ước mơ, hoài bão của mình trong công tác và cuộc sống.                 

Xin trân trọng cảm ơn!


Tin bài: Nguyễn Văn Hảo

Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 925388
Trong ngày:
Đang online: 11