Cán bộ Khoa Vật lý và Công Nghệ - Trường ĐH Khoa học tham gia Hội nghị Quang học, Quang phổ Toàn quốc lần thứ VII tại TP. Hồ Chí Minh
[ 11/12/2012 00:00 AM | Lượt xem: 1481 ]

Từ ngày 26 - 29/11/2012, tại trường ĐH Khoa học Tự Nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM đã diễn ra Hội nghị Quang học, Quang phổ Toàn quốc lần thứ VII với sự phối hợp tổ chức của:

• Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  • Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
  • Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Hội Vật lý Việt Nam
  • Hội Quang học Quang phổ Việt Nam
  • Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
  • Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Vinh
  • Viện Khoa học Vật liệu, Viện KH-CN Việt Nam
  • Viện Vật lý, Viện KH-CN Việt Nam

Hội nghị thu hút hàng chục nhà khoa học quốc tế là các chuyên gia đầu ngành và gần 300 nhà khoa học đến từ 10 viện nghiên cứu và 15 trường đại học trên khắp cả nước đến tham dự. Có 200 bản tóm tắt và 160 bài báo toàn văn được gửi đến tham gia Hội nghị.

Đây là hoạt động khoa học toàn quốc về Quang học & Quang phổ được tổ chức 02 năm một lần, báo cáo các kết quả và thông tin mới nhất về những nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và triển khai ứng dụng trong lĩnh vực quang học, quang tử, laser và quang phổ ở trong nước và quốc tế. Mục đích của hội nghị là tăng cường trao đổi và giao lưu khoa học trong nước và quốc tế, giữa các vùng miền, giữa các cơ quan nghiên cứu và đào tạo, giữa các nhà nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ với nhau và với sinh viên. Thúc đẩy việc đưa các kết quả nghiên cứu KH-CN trong lĩnh vực quang học, quang phổ, quang tử và laser vào ứng dụng vào trong đời sống thực tiễn. Mở rộng các hợp tác nghiên cứu và phát triển KH-CN cũng như đào tạo.

Ngoài các báo cáo được mời trình bày tại Phiên họp toàn thể, hội nghị được chia thành các Tiểu ban:

• Tiểu ban Quang học, Quang tử và Laser
  • Tiểu ban Quang học vật rắn và vật liệu có cấu trúc nano
  • Tiểu ban Ứng dụng, thiết bị và linh kiện Quang học, quang tử và Quang phổ
  • Tiểu ban Quốc tế về Quang tử và Ứng dụng

Khoa Vật lý và Công Nghệ - Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên có 4 cán bộ tham dự với 5 báo cáo khoa học được trình bày tại hội nghị.

Đặc biệt có 02 báo cáo được BTC chọn để báo cáo oral là:

1. EFFECT OF THE QUALITY CORE/SHELL INTERFACE ON THE OPTICAL PROPERTIES OF CdS/ZnSe TYPE-II NANOCRYSTALS

Nguyen Xuan Ca, Nguyen Trung Kien and Nguyen Xuan Nghia

2. DOPING CONCENTRATION DEPENDENCE OF LUMINESCENT PROPERTIES OF Sr6Bp5O20:Eu3+ PREPARED VIA CO-PRECIPITATION METHOD

L. T. Ha, N. Tu, N. V. Du, N. D. Trung Kien, P. T. Huy

Và 03 báo cáo poster là:

1. THE EFFECTS OF THE TEMPERATURE AND TIME SHELL GROWTH TO OPTICAL PROPERTIES OF TYPE II CdS/ZnSe CORE/SHELL NANOCRYSTALS

Nguyen Xuan Ca, Nguyen Trung Kien and Nguyen Xuan Nghia

2. EFFECT OF PHOSPHINE-FREE SELENIUM PRECURSOR SOLUTION FOR SEMICONDUCTOR NANOCRYSTAL GROWTH

Nguyen Thi Luyen, Nguyen Xuan Nghia, Nguyen Kien Cuong, Nguyen Thi Thuy Lieu

3. PHOTOSTABILITY OF CdSe QUANTUM DOTS DISPERSED IN AQUEOUS SOLUTION