ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NỮ KHOA VẬT LÝ VÀ CÔNG NGHỆ ĐĂNG QUANG THIÊN KIM VÔ ĐỊCH HAI NĂM LIÊN TIẾP 2015, 2016
[ 14/10/2016 00:00 AM | Lượt xem: 1524 ]

Trong không khí rộn ràng thi đua kỷ niêm 14 năm thành lập Trường Đại học Khoa học và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, vào ngày 24/9/2016 tại sân bóng nhân tạo trường ĐH CNTT & TT đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá thường niên của trường Đại học Khoa học Thái Nguyên lần thứ 14. Ở giải đấu năm 2016 có 7 đội bóng đá nam và 7 đội bóng đá nữ đều chia thành hai bảng đấu. Với tinh thần cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo và tinh thần thể thao của các cầu thủ cùng với sự động viên khích lệ tinh thần của lãnh đạo Phòng, Khoa, các thầy cô giáo và sinh viên trong toàn trường, giải đấu năm nay đã diễn ra những trận thi đấu quyết liệt, đầy hấp dẫn, kịch tính của vòng bảng và vòng bán kết, kết quả là hai đội bóng đá nam (khoa Môi trường - TĐ và Khoa Luật & QLXH) cùng hai đội bóng nữ (khoa Vật lý & Công nghệ và BM Lịch sử) đã xuất sắc bước vào trận chung kết.

Liệu rằng năm nay đội tuyển nữ Khoa Vật lý & Công nghệ có bảo vệ được chức vô địch như trong mùa giải năm 2015 hay đội tuyển nữ BM Lịch sử sẽ giành thắng lợi đạt được cúp vô địch lần đầu tiên? Trong sự chờ đợi hồi hộp của các cầu thủ và các cổ động viên, trận chung kết giữa đội tuyển nữ Khoa Vật lý & Công nghệ và đội tuyển nữ BM Lịch sử đã diễn ra vào 7h30 sáng ngày 9/10/2016. Có thể nói đây là hai đội bóng có duyên nợ từ mùa giải trước đến vòng bảng năm nay, vì vậy trong trận đấu chung kết đầy kịch tính này hai đội đã hiểu rất rõ về nhau.Và đúng như dự đoán của giới chuyên môn trận đấu giữa Lý – Sử diễn ra rất căng thẳng, xứng tầm về kỹ thuật và đấu pháp của những ứng viên vô địch, hai đội đã có những phút gay cấn.

Đội bạn có những pha chủ động tấn công uy hiếp khung thành đội ta, tuy nhiên những pha phản công của ta đã tỏ ra là một đội bóng có lối chơi rất thông minh và nguy hiểm. Dù trong hiệp 1 đội bạn đã dẫn trước tỉ số 1-0 nhưng vào hiệp 2 đội tuyển ta đã nỗ lực tấn công, đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa và ngay sau đó thì một lối truyền đẹp mắt một cú sút căng đét của đội trưởng LÊ THẢO đã gỡ hòa 1-1 cho đội tuyển Khoa Vật lý & CN. Với tinh thần hưng phấn sau bàn thắng gỡ hòa của đội trưởng LÊ THẢO, một bàn thắng nữa lại đến với đội ta khi thủ môn SEN SU SU phất bóng, đây được xem là bàn thắng vô cùng đẹp mắt và vi diệu của thủ môn đội ta đồng thời nó đã mang lại một bầu không khí vô cùng bùng nổ trên sân bóng làm đội bạn mất tinh thần và thi đấu kém hiệu quả. Khi tiếng còi trọng tài kết thúc trận đấu vang lên cũng là lúc chúng ta lặng đi trong giây lát để rồi vỡ òa cảm xúc trong niềm vui sướng, hạnh phúc và tự hào của các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên khoa Vật lý & CN với chiến thắng rực rỡ 2-1.

TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng Khoa Vật lý & CN, thầy Ngô Ngọc Linh - Bí thư đoàn trường cùng các thầy giáo chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng tại lễ bế mạc.

Chiến thắng của đội bóng nữ của Khoa Vật lý & Công nghệ ở mùa giải năm nay là vô cùng thuyết phục. Ban tổ chức và các nhà chuyên môn đánh giá, trong suốt cả mùa giải, đội bóng nữ của Khoa Vật lý & Công nghệ luôn chứng tỏ là đội bóng chơi hay nhất và hiệu quả nhất trong số 7 Khoa tham gia.

Vậy là sau những cố gắng không mệt mỏi với niềm tin chiến thắng, chức vô địch đã lại đến với đội bóng nữ của Khoa Vật lý & Công nghệ. Ngoài chức vô địch của đội tuyển, nữ cầu thủ số 11 LÊ THẢO vinh dự được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Như vậy, Khoa Vật lý & CN đã 2 năm liên tiếp (2015-2016) đoạt chức vô địch giải bóng đá sinh viên truyền thống Trường ĐH Khoa học – một thành tích mà chưa một Khoa nào duy trì được, mặc dù số lượng sinh viên của Khoa Vật lý & Công nghệ hiện khiêm tốn nhất Trường.

Xin chúc mừng những nhà vô địch của chúng ta, những “cô gái xinh đẹp, kiên cường và bản lĩnh”. Họ thực sự đã làm đẹp thêm hình ảnh của Khoa và truyền thống thể thao đáng tự hào, đặc biệt là bóng đá của các thế hệ sinh viên trường Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh của trận đấu:

Đội tuyển nữ khoa Vật lý & CN (áo chiến thuật xanh) làm thủ tục thi đấu với đội tuyển nữ  BM Lịch sử trong trận chung kết.

Đội tuyển bóng nữ khoa Vật lý & Công nghệ đạt giải vô địch năm 2016.

TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, trưởng Khoa Vật lý và Công nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu LÊ THẢO số áo 11

Thủ môn đội tuyển bóng đá nữ Khoa Vật lý & Công nghệ.

Thầy trò Khoa Vật lý và Công nghệ trong niềm vui hân hoan chụp ảnh kỷ niệm cùng đội bóng

Đội hình cổ động viên thầy và trò của Khoa Vật lý và Công nghệ

Đội tuyển bóng đá nữ khoa Vật lý & Công nghệ đạt giải vô địch năm 2015

Nụ cười rạng rỡ của các cầu thủ khi đăng quang thiên kim vô địch mùa giải tiếp theo 2016.

Liên chi đoàn khoa Vật Lý & Công Nghệ