Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc
[ 15/12/2016 00:00 AM | Lượt xem: 1233 ]

Chiều 1/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết thỏa thuận hợp tác và phát động giải thưởng Bảo Sơn năm 2016.


Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Giải thưởng Bảo Sơn là một giải thưởng ý nghĩa nhằm nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần quảng bá, phổ biến các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế, khuyến khích tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.Theo đó, từ ngày 1/12/2016 đến ngày 1/3/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Bảo Sơn. Qua quá trình thẩm định, tháng 5/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức trao thưởng.Đối tượng tham gia Giải thưởng là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên (tính tròn theo năm dương lịch đến hết thời điểm nộp hồ sơ xét tặng Giải thưởng) có công trình đã được ứng dụng có kết quả, có đóng góp nổi bật và có ảnh hưởng tích cực tới sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam. Các lĩnh vực tham gia xét giải là: cải cách giáo dục đào tạo; xóa đói, giảm nghèo; phát triển kinh tế bền vững; y -dược học, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng; văn học.


Tiêu chí xét tặng giải thưởng là các công trình khoa học hoặc sáng chế đã được ứng dụng trong thực tế có giá trị khoa học hoặc kinh tế cao, thể hiện rõ tính mới, tính sáng tạo. Đồng thời, kết quả nghiên cứu phải được thể hiện thông qua một trong số các hình thức như bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín hoặc các giải pháp công nghệ, tư vấn chính sách có tính sáng tạo cao; sách do một nhà xuất bản có uy tín ấn hành hoặc các chứng nhận khác có thẩm quyền. Các công trình khoa học đã được ứng dụng, hướng tới việc giải quyết các vấn đề do thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và con người Việt Nam đặt ra và mang lại giá trị kinh tế, văn hóa trong đời sống, xã hội cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để xét giải.


Các công trình nghiên cứu khoa học đã đạt các giải thưởng trong hệ thống giải thưởng khoa học-công nghệ cấp Nhà nước, cấp Bộ và giải thưởng của các hiệp hội Trung ương không được đăng ký tham dự Giải thưởng Bảo Sơn.


Mỗi lĩnh vực chỉ xét trao giải cho 1 công trình nghiên cứu xuất sắc nhất với mức thưởng tương đương 50.000 USD.


Chi tiết xin xem tại Công văn của Bộ GD&ĐT ở dưới:

Image may contain: text


Image may contain: text


Image may contain: text

Image may contain: text
Image may contain: text
Image may contain: text
Image may contain: text
< Bộ GD&ĐT >

Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 925388
Trong ngày:
Đang online: 4