Sinh viên Khoa Vật lý & Công nghệ được nhận học bổng Vallet 2016
[ 01/09/2016 00:00 AM | Lượt xem: 653 ]

Sáng ngày 29/8 tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch với sự tài trợ của Giáo sư Odon Vallet đã tổ chức Lễ trao học bổng Vallet cho tổng số 130 sinh viên, học viên sau đại học thuộc các trường Đại học và Viện nghiên cứu khu vực phía Bắc năm 2016.


Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình đi xuyên Việt trao 2.500 suất học bổng với tổng trị giá 25 tỷ đồng của tổ chức Gặp gỡ Việt Nam mà 3 giáo sư là những người tiên phong.Tới dự Lễ trao học bổng có GS, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Chủ tịch Viện khoa học Việt Nam, Giáo sư Odon Vallet - Trường Đại học khoa học Tự nhiên Pari (Cộng hoà Pháp), Ông Jean-Noel Poririer Đại sứ Pháp tại Việt Nam:, Giáo sư Trần Thanh Vân - Việt kiều Pháp cùng nhiều đại biểu thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam và các tổ chức khoa học của Việt Nam, Pháp và Thuỵ Sĩ.


Giáo sư Trần Thanh Vân khẳng định: "Chúng tôi trao học bổng này để động viên học sinh Việt Nam, góp phần giúp các cháu bay cao bay xa hơn trong con đường học vấn, để mai sau các cháu thành tài, sẽ thành công hơn chúng tôi, hơn những nhà khoa học hiện nay và được vinh danh trên thế giới”. Ôngnhấn mạnh học bổng Vallet chỉ là sự động viên nhỏ giúp các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ.


Cũng trong lễ trao học bổng, giáo sư Odon Vallet, chia sẻ rất quý trọng tinh thần học tập của học sinh, sinh viênViệt Nam và sẽ tiếp tục đồng hành với Gặp gỡ Việt Nam để trao các suất học bổng Vallet giá trị hơn trong những năm tiếp theo. Giáo sư Odon Vallet cũng thay mặt Tổng thống Pháp gửi lời chúc mừng tới các em vinh dự được nhận học bổng Vallet ngày hôm nay.


Trong đợt trao học bổng lần này, Đại học Thái Nguyên vinh dự có 10 sinh viên xuất sắc đã được nhận học bổng Vallet năm 2016. Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng, nhằm cổ vũ tinh thần học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học của học sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh ưu tú trên cả nước.


10 sinh viên xuất sắc của ĐHTN nhận Học bổng Vallet năm 2016


10 sinh viên xuất sắc của Đại học Thái Nguyên được nhận học bổng Vallet năm 2016, gồm:


1. Nguyễn Đình Hải Ngân, Khoa Vật lý và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học.

2. Trần Thị Tươi, Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm.

3. Nguyễn Thanh Hải, Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm.

4. Trần Thị Mai, Khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm.

5. Đỗ Thị Thủy, Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Thông tin và Truyền thông.

6. Phan Thị Hồng Mai, Khoa Quốc tế, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp.

7. Trần Thị Như, Trung tâm Đào tạo và Phát triển quốc tế, Trường Đại học Nông Lâm.

8. Hoàng Văn Thiệp, Khoa Bác sĩ Đa khoa, Trường Đại học Y Dược.

9. Vũ Thị Nụ, Khoa Bác sĩ Đa khoa, Trường Đại học Y Dược.

10. Lê Thị Thu Trang, Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học.


Là một trong 10 sinh viên được trao học bổng, Nguyễn Đình Hải Ngân - sinh viên Khoa Vật lý & Công nghệ, Trường ĐH Khoa học, chia sẻ rất vui và vinh dự khi được nhận học bổng này. Đây sẽ là động lực giúp em tiếp tục phấn đấu trong những năm học đại học sắp tới.


SV. Nguyễn Đình Hải Ngân – Khoa Vật lý và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học bên GS. O. Vallet tại Lễ trao học bổng Vallet 2016


Nguyễn Văn Hảo – vatly.tnus


Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 925388
Trong ngày:
Đang online: 10