CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y SINH CHÍNH THỨC ĐƯỢC THỰC HIỆN TẠI ĐẠI HỌC KHOA HỌC THÁI NGUYÊN
[ 05/07/2019 00:00 AM | Lượt xem: 600 ]

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y sinh có thể trở thành chuyên viên xét nghiệm tại các phòng xét nghiệm, khoa xét nghiệm của bệnh viện các tuyến từ trung ương đến địa phương hoặc các bệnh viện tư nhân có hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử - tế bào học hiện đại. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên còn có năng lực cập nhật, nghiên cứu phát triển các kỹ thuật mới trong lĩnh vực xét nghiệm này.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm y sinh tại Trường Đại học Khoa học được xây dựng dựa trên những đòi hỏi từ thực tiễn xã hội khi mà sự khủng hoảng thiếu đội ngũ bác sĩ, cán bộ chuyên môn làm công tác xét nghiệm chuẩn đoán bệnh có trình độ cao đang diễn ra khá phổ biến tại hầu hết các cơ sở y tế tư nhân và công lập. Sự khủng hoảng thiếu này hiện đang tạo những áp lực nặng nề bởi tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến Trung ương và sự thiếu niềm tin của người bệnh với bệnh viện và các cơ sở y tế tuyến dưới trong việc chuẩn đoán và điều trị bệnh. Thực tế đó khiến cho nhu cầu đào tạo, tuyển dụng, bồi dưỡng cán bộ làm công tác xét nghiệm y sinh tại bệnh viện và các cơ sở y tế khác ngày càng trở nên cấp thiết hơn.

Trung tâm Thí nghiệm – Thực hành Trường Đại học Khoa học

Xuất phát từ những nhu cầu thực tế của xã hội, Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên đã triển khai xây dựng chương trình đạo tạo Kỹ thuật xét nghiệm Y sinh (Biomedical Laboratory Techniques và chính thức tuyển sinh từ năm 2019. Đây là một chương trình đào tạo được tối ưu hoá cao, tập trung chủ yếu vào các môn học chuyên ngành gắn với các thiết bị hiện đại để rèn luyện kỹ năng thực hành, thực tập nghề nghiệp, giúp người học không chỉ có kiến thức tổng quát về lĩnh vực xét nghiệm mà còn có năng lực thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm trình độ cao trước khi ra trường.

Theo học chương trình này, người học được thực hành, thực tập trên các hệ thống thiết hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh xét nghiệm như hệ thống xét nghiệm miễn dịch ELISA, nuôi cấy vi sinh an toàn sinh học cấp II, hệ thống phân tích hoá sinh cho tới các phân tích đột biến gen, đo tải lượng virus bằng realtime PCR, phân tích huyết học tế bào, nuôi cấy và xét nghiệm tế bào ung thư bằng các hệ thống dòng chảy tế bào (flow cytomtry), kính hiển vi huỳnh quang Nikon Eclispe Ti2 với tổng đầu tư trang thiết bị lên tới 35 tỷ đồng. Các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay phục vụ cho đào tạo chương trình này sẽ liên tục được bổ sung, cập nhật để bắt kịp với xu thế phát triển hiện đại trong lĩnh vực xét nghiệm y sinh

Ngoài ưu thế của chương trình đào tạo với hệ thống phòng xét nghiệm và các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy chương trình đào tạo này đều được đào tạo từ các quốc gia phát triển như Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc và có nhiều năm giảng dạy công tác trong ngành y.

Tập huấn ứng dụng hệ thống phân tích dòng chảy tế bào (Flow cytometry)

BD Accuri™ C6 trong chẩn đoán ung thư máu

Đặc biệt, Trường Đại học Khoa học còn có sự liên kết, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh như Bệnh viện A Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa Trung Ương Thái Nguyên, Bệnh viện Quốc tế… để tạo môi trường thực hành tốt nhất cho người học được rèn nghề trong suốt quá trình đào tạo.

Lễ ký hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học và Bệnh viên A Thái Nguyên

Điểm nhấn quan trọng nhất trong chương trình đào tạo Kỹ thuật xét nghiệm Y sinh tại Trường Đại học Khoa học là người học không chỉ được trang bị các kiến thức xét nghiệm tổng thể mà còn được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật xét nghiệm sinh học phân tử - kỹ thuật gen và tế bào dựa trên các trang thiết bị hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, người học còn được trang bị kiến thức, năng lực nghiên cứu chuyên sâu về y sinh, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển nghề nghiệp sau này.


https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/chuong-trinh-dao-tao-hot-moi-de-kiem-viec-lam-ky-thuat-xet-nghiem-y-sinh-4016231-q.html


Khoa
Vật lý & Công nghệ

(0208).3706.388
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 925388
Trong ngày:
Đang online: 4