Đội tuyển nữ khoa Vật lý & Công nghệ vô địch giải bóng đá truyền thống Trường ĐH Khoa học năm 2015
[ 04/11/2015 07:00 AM | Lượt xem: 957 ]

Trong không khí thi đua kỷ niệm 13 năm thành lập trường và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, từ 17/10/2015 – 31/10/2015 tại sân cỏ nhân tạo trường ĐH CNTT&TT đã diễn ra giải bóng đá sinh viên truyền thống trường Đại học Khoa học năm 2015. Đây là giải đấu được tổ chức với mục đích tạo sân chơi lành mạnh – bổ ích nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ và tăng cường giao lưu đoàn kết giữa các Khoa trong toàn trường.

Giải đấu năm nay quy tụ 8 đội bóng đá nam chia làm 2 bảng và 9 đội bóng đá nữ chia làm 3 bảng. Sau những trận thi đấu quyết liệt ở vòng bảng và vòng bán kết, hai đội bóng đá nam (Khoa Văn-Xã hội và Khoa KH Môi trường và Trái đất) và hai đội bóng đá nữ (Khoa Vật lý & Công nghệ và Khoa Luật & QLXH) đã xuất sắc bước vào trận chung kết. Trận chung kết tranh chức vô địch bóng đá nữ của giải diễn ra giữa 2 đội Khoa Vật lý & Công nghệ và Khoa Luật & QLXH đã diễn ra rất căng thẳng vì hai đội đã từng gặp nhau trong trận chung kết của giải đấu này năm 2014, năm đó chức vô địch thuộc về Khoa Luật & QLXH. Vì đã quá hiểu nhau nên hai đội thi đấu rất thận trọng và tranh chấp rất quyết liệt. Tuy nhiên, với lối chơi thông minh, kỹ thuật cùng tinh thần đồng đội, đội bóng đá nữ Khoa Vật lý & Công nghệ đã xuất sắc dành chức vô địch với tỉ số 1-0 trước đội Khoa Luật & QLXH.

TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, trưởng Khoa Vật lý và Công nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng tại lễ bế mạc.

Mặc dù số lượng sinh viên của Khoa Vật lý & Công nghệ hiện khiêm tốn nhất trường nhưng đội bóng đá nữ của khoa 2 năm liên tục lọt vào thi đấu trận chung kết và dành chức vô địch bóng đá nữ năm 2015 đã đem đến niềm vui, niềm vinh dự cho toàn thể cán bộ và sinh viên trong Khoa. Đồng thời đội bóng cũng để lại ấn tượng rất tốt và dành được sự khâm phục về sự cố gắng, tinh thần đoàn kết, tinh thần luyện tập, ý chí thi đấu của các đơn vị bạn. Cũng với tinh thần đó, năm 2011, đội bóng đá nam của Khoa đã lần đầu tiên trở thành nhà vô địch bóng đá nam của giải đấu.

Để có được những thành tích như trên, ngoài sự cố gắng nỗ lực của các em, còn có sự quan tâm, động viên và sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của Chi ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Liên chi đoàn, các thầy cô và các em sinh viên trong Khoa. Đây là truyền thống rất quý của Khoa trong các hoạt động thể thao của Nhà trường nói chung và bóng đá nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh của đội bóng tại giải đấu:

Đội tuyển nữ Khoa Vật lý & CN (áo đỏ) làm thủ tục để thi đấu với đội tuyển nữ Bộ môn Lịch sử trong trận bán kết

Đội tuyển nữ Khoa Vật lý & CN (áo đỏ) làm thủ tục để thi đấu với đội tuyển nữ Khoa Luật & QLXH tại trận chung kết

TS. Nguyễn Văn Đăng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học trao giải cho đội tuyển bóng đá nữ vô địch – Khoa Vật lý & Công nghệ.

Đội tuyển bóng đá nữ của Khoa Vật lý & Công nghệ đạt giải nhì năm 2014

Đội tuyển bóng đá nam của Khoa Vật lý & Công nghệ đạt chức vô địch năm 2011